Tin tức mới nhất từ Trang web sữa bột Omnipharma

Doanh nghiệp Việt Nam – Malaysia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – ASEAN diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 27/9 mở ra cơ hội mới cho các doang nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam – Malaysia tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh.

Hội nghị thu hút sự tham dự của đại diện gần 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cùng hàng chục DN Malaysia cùng có chung mối quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược tiếp tục được củng cố, hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Malaysia hiện là một trong 10 nước đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, ông Lê Quý Quỳnh phát biểu chào mừng đại diện doanh nghiệp hai nước

Chào mừng đại diện các doanh nghiệp tham dự Hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, ông Lê Quý Quỳnh vui mừng cho biết kim ngạch thương mại giữa hai nước dự kiến cuối năm nay đã đạt gần 14 tỷ USD.

Đại diện DN Việt Nam – Malaysia tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Công Phụng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện là Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – ASEAN, nhấn mạnh: Thành công trong hợp tác kinh tế gần đây càng khẳng định vai trò và sự đóng góp quan trọng của DN hai nước, không chỉ các tập đoàn, các công ty lớn mà cả các DN vừa và nhỏ của Malaysia và Việt Nam.

Đông đảo doanh nghiệp Việt Nam – Malaysia tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư

Ông Lê Công Phụng cũng bày tỏ hy vọng rằng các DN sẽ tận dụng tốt cơ hội này để thu thập thêm thông tin, mở rộng quan hệ kinh doanh, tìm kiếm được đối tác phù hợp, nắm bắt cơ hội đầu tư tốt nhất. “Với diễn đàn lần nay, chúng ta cũng hi vọng tiếp tục đóng góp cho sự phát triển hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân hai nước vốn đang có đà phát triển và được sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam – Malaysia”, ông Lê Công Phụng nhấn mạnh.

Tham dự sự kiện, đại diện Phòng Thương mại Malaysia – Việt Nam giới thiệu với các DN Việt Nam về những mô hình ứng dụng công nghệ, kinh nghiệm phát triển thị trường thành công của DN Malaysia trong bối cảnh 4.0. Ông Phạm Quốc Anh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Malaysia cũng cung cấp cho DN hai nước về cơ hội, chính sách ưu đãi đầu tư tại Malaysia trong bối cảnh mới và kinh nghiệm hợp tác với DN tại Malaysia.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đại diện DN hai nước đã tiến hành trao đổi, thảo luận để giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, nhu cầu hợp tác kinh doanh phù hợp; đồng thời diễn ra lễ ký kết hợp tác thương mại giữa các DN…

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Xúc tiến đầu tư, trước đó ngày 25/9 đã diễn ra sự kiện Gặp gỡ, đối thoại giữa Liên đoàn sản xuất Singapore cùng đại diện gần 40 doang nghiệp Việt Nam với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực ngay tại sự kiện này.

Theo thoidai.com.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *